Сһɪềᴜ 29/3

Uncategorized

Nguồn cơn, tài khoản N.A.T đăng thông tin “Diễn viên Thương Tín qua đời”. Khi một người dùng mạng hỏi, tài khoản này trả lời: “Diễn viên Thương Tín mất hôm 28/3″. Từ đó, nhiều người chia sẻ lại thông tin nói trên khiến mạng xã hội Facebook xôn xao.

VietNamNet nối máy với diễn viên Thương Tín. Ông vừa thức dậy sau giấc ngủ chiều. Diễn viên ngơ ngác cho biết: “Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi vừa ngủ dậy thấy điện thoại vài chục cuộc gọi nhỡ. Ai đồn bậy bạ, người ta còn sống mà kêu đã chết”.

Thương Tín bức xúc khi bị đồn qua đời
Thương Tín lên tiếng về tin qua đời: ‘Đang ngủ bị mấy chục người gọi’

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng nói với VietNamNet: “Chiều nay khi đang làm việc, hàng chục người gọi cho tôi hỏi: Có phải diễn viên Thương Tín đã mất rồi không? Tôi rất bất ngờ, đã liên lạc ngay với vợ chồng anh nhưng không được”.

Tài khoản N.A.T hiện đã xóa thông tin giả “Diễn viên Thương Tín qua đời” trên trang cá nhân của mình.

Việc nghệ sĩ bị đồn qua đời trên mạng xã hội nhằm câu lượt xem, lượt tương tác không còn xa lạ. Người dùng mạng Facebook hiện nay tinh ý hơn, dễ dàng nhận ra các dấu hiệu tin giả. Dù vậy, một số lần tin giả được ngụy tạo khéo léo, bùng lên gây hoang mang dư luận khiến nghệ sĩ bị đồn phải lên tiếng đính chính.

Trước đó, tin giả “Nghệ sĩ Xuân Hinh qua đời do đột quỵ ở tuổi 61” từng khiến nhiều người tưởng thật. Bởi, “Vua hài đất Bắc” hiếm khi cập nhật mạng xã hội, tạo điều kiện cho kẻ gian tung tin. Khi VietNamNet liên hệ, Xuân Hinh nói: “Tôi năm nay ngoài 60 tuổi nhưng chưa phải dùng viên thuốc nào nên hi vọng mọi người đừng “rủa” tôi. Bây giờ nhiều tin đồn thất thiệt lan truyền để câu view. Tôi ít khi đọc những tin linh tinh trên mạng xã hội. Giọng tôi vẫn khỏe, vẫn se chỉ luồn kim được. Ai rủa tôi tôi càng sống thọ”.

Cuối tháng 11/2021, loạt trang web đăng tải bài viết có nội dung na ná nhau: “Chiều 27/11, diễn viên Công Lý trong tình trạng nguy kịch không thể cứu chữa…”. Nhiều tài khoản lan truyền tin giả với chú thích đẫm nước mắt khiến chị Ngọc Hà – vợ Công Lý – bức xúc: “Anh Lý vẫn khoẻ mạnh, vui vẻ vậy mà họ lại đem sức khoẻ của người khác ra đồn ác ý như vậy. Tôi mong mạng xã hội sẽ thanh lọc để không có những tin đồn thất thiệt như vậy, ảnh hưởng tới không chỉ chồng tôi mà còn nhiều nghệ sĩ khác nữa”.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng bị đồn qua đời như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Chí Trung… Đây là “chiêu trò” của người dùng mạng xã hội để “câu like” nhằm nhiều mục đích khác nhau

Trao đổi với Thanh Niên, Thương Tín bức xúc khi ông bị đồn qua đời. Nam diễn viên nói hiện tại đang cùng vợ sống tại quê nhà Phan Rang và sắp tới sẽ vào TP.HCM để kiếm việc.

Chiều 29.3, mạng xã hội bất ngờ dậy sóng trước thông tin diễn viên Thương Tín qua đời. Cụ thể, thông tin lan truyền cho rằng nam nghệ sĩ mất hôm 28.3 do đột quỵ.

Tuy nhiên, khi chúng tôi kết nối qua điện thoại, Thương Tín vẫn nghe máy và tỏ ý không hài lòng trước tin đồn thất thiệt về mình. Diễn viên Biệt động Sài Gòn nói hiện tại ông đang cùng vợ sống tại quê nhà Phan Rang và sắp tới sẽ vào TP.HCM để kiếm việc.

Thương Tín bức xúc bác tin đồn qua đời - ảnh 1
Thương Tín phủ nhận thông tin qua đời

T.A

Thương Tín nói nhiều người điện thoại hỏi thăm vì đọc tin ông qua đời lan truyền trên mạng xã hội. Điều đó khiến nam diễn viên không hài lòng bởi “bữa giờ tôi bị đồn chết mấy lần rồi”. “Thật sự cuộc sống của tôi khó khăn thôi chứ đâu có chết. Thời buổi gì mà muốn cho ai sống ai chết đơn giản quá. Mà thôi kệ, cuộc sống vậy rồi biết sao giờ. Mà từ vụ này mới thấy mọi người còn quan tâm tới mình, nãy giờ nhiều người gọi hỏi lắm, sống chết của mình cũng còn quan tâm vậy đỡ buồn hơn”, ông nói.

“Cuộc sống của tôi hiện tại bình thường, hơi buồn. Tôi đang sắp xếp để vào TP.HCM để bàn công việc. Thật sự ở quê mình không có việc gì làm, một mình tôi thì không sao chứ còn vợ con nữa cũng khó khăn. Tôi cũng muốn vào TP.HCM để kiếm phim chứ nghề của mình thì đâu thể bỏ ngang được, còn sức thì còn làm. Ở TP.HCM thì mình còn có cơ hội để làm việc chứ ở quê không có gì làm, sống lay lắt qua ngày”, ông chia sẻ về cuộc sống và dự định sắp tới.

Nói về sức khỏe sau đột quỵ, Thương Tín cho biết: “Tôi cũng đỡ hơn mà còn yếu, chưa bình phục trở lại. Mình đi bộ lâu lâu là mệt, chân cũng yếu nên đi đứng cũng không bình thường được”.

Trước đó, hôm 24.3, Thương Tín tâm sự với chúng tôi sau ồn ào tiền quyên góp, mối quan hệ giữa ông và Trịnh Kim Chi đã bình thường trở lại. Nam diễn viên cho hay do đang ở dưới quê nên ông chưa có dịp gặp gỡ, nói chuyện cùng đồng nghiệp. Song Thương Tín chia sẻ hiện tại ông không còn trách móc gì. Diễn viên Biệt động Sài Gòn nói nếu trở lại thành phố, ông dự định gặp Trịnh Kim Chi để “còn gì vướng mắc sẽ nói ra”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.