Anh trai vừa mất

Chưa phân loại

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin.

Anh trai tôi qua đời đột ngột sau một tai nạn thương tâm. Trước đó anh chị vẫn đang sống cùng mẹ, đã sinh được một bé trai đầu lòng lên 5 tuổi. Sau khi anh qua đời mẹ tôi suy sụp rất nhiều, chỉ biết lấy cháu trai làm động lực sống, may mà anh đã để lại một giọt máu.

Mẹ tôi chưa bao giờ khắt khe với chị dâu. Trước đây cũng luôn đối xử rộng lượng và chân thành với chị, trông cháu từ tấm bé để anh chị đi làm. Anh tôi qua đời rồi, mẹ không bao giờ có ý nghĩ giữ chị ở lại cả đời, bởi vì chị còn trẻ, sẽ có cuộc sống riêng của mình….

Anh tôi qua đời rồi, mẹ không bao giờ có ý nghĩ giữ chị ở lại cả đời, bởi vì chị còn trẻ… (Ảnh minh họa)

Nhưng chẳng thể ngờ được anh tôi qua đời chưa được vài tháng mà chị dâu đã làm ra những hành động không thể chấp nhận được. Ngày chị đi làm, mẹ tôi đã đưa đón cháu đi học rồi chăm sóc cháu cả ngày. Nhưng tối về chị ấy lại trốn ra ngoài cho đến nửa đêm mới trở lại nhà. Ban đầu mẹ không biết vì bà và cháu tôi ngủ riêng một phòng, chị dâu ngủ riêng một phòng.

Tình cờ một hôm bà dậy không thấy con dâu đâu, sau đó mẹ theo dõi thì mới biết cứ khoảng 10 giờ đêm là chị ấy trốn đi. Vì biết mẹ tôi ngủ sớm, cháu tôi cũng phải ngủ để sáng dậy còn đến trường. Sau đó tầm ba, bốn giờ sáng chị ấy mới trở về, gần như hôm nào cũng như vậy cả. Ra ngoài lúc đêm hôm, ngoài làm chuyện mờ ám thì còn có thể làm được gì khác? Trong khi anh tôi vừa mới qua đời được vài tháng thôi.

Mẹ tôi giận vô cùng nhưng bà biết bây giờ cũng chẳng có tư cách gì cấm cản chị dâu. Có lần bà đã bóng gió hỏi con dâu dạo này có chuyện gì không, nếu có gì thì cứ nói thẳng với bà, song chị dâu một mực khẳng định là không có gì cả.

Cho đến hôm vừa rồi mẹ tôi quyết định lật bài ngửa với chị. Nếu chị ấy cảm thấy không muốn ở đây nữa thì bà sẵn sàng thả tự do cho chị. Mẹ bàn với tôi, rồi theo dõi chị dâu ra ngoài thì bà cũng bám theo ngay, còn tôi đến trông cháu giúp, kẻo để thằng bé ngủ một mình không yên tâm.

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin….

Biết được suy nghĩ và tấm lòng của chị dâu, gia đình tôi đều rất cảm động. (Ảnh minh họa)

Bà bảo chị dâu không hẹn hò với ai cả mà chị ấy đi làm thêm buổi đêm. Chị đi bán xăng dầu cho một cây xăng và chị chọn làm ca đêm vì ban ngày còn phải đi làm.

– Lúc còn sống, anh ấy luôn mơ ước xây được một căn nhà khang trang cho mẹ và vợ con ở. Làm được bao nhiêu tiền, anh ấy đều đưa cho con giữ, không chi tiêu gì. Bây giờ chúng con cũng dành dụm được một số tiền rồi nhưng anh ấy đã mất, vì vậy kế hoạch và ước mơ đó con phải thay anh thực hiện nốt. Con muốn cố gắng kiếm thật nhiều tiền để nhanh chóng xây được căn nhà theo đúng nguyện vọng của anh…

Chị còn bảo nếu bây giờ không làm việc thì chị sẽ luôn nhớ đến anh. Chỉ có làm cho mình bận rộn, chị mới thấy tâm trạng đỡ hơn. Tôi cũng khóc nghẹn sau khi nghe mẹ kể lại đầu đuôi mọi chuyện.

Biết được suy nghĩ và tấm lòng của chị dâu, gia đình tôi đều rất cảm động. Nhưng nếu chị cứ làm việc như này thì làm sao đảm bảo sức khỏe? Tôi và mẹ phải khuyên chị thế nào để chị bớt lượng công việc đi?….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *